Tiêm vắc-xin cúm trước khi có thai bao lâu?

Hỏi:

Tiêm vacxin cảm cúm trước khi mang thai kiêng quan hệ bao lâu ạ? Em cảm ơn ạ!

Nguyễn Thị Minh Tỉnh (1992)

Chào bác sĩ. Em tiêm mũi cúm trước lúc mang bầu 10 tháng có được không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Nguyễn Thị Vân (1991)

Trả lời:

Chào bạn, Vắc-xin cúm được khuyến cáo tiêm trước thời điểm mang thai tốt nhất là 3 tháng, tối thiểu là 1 tháng. Ngoài ra, bạn nên biết vắc-xin cúm có thể tiêm được cho phụ nữ mang thai nên nếu có thai liền bạn cũng không nên quá lo lắng mà nên tìm bác sĩ có chuyên môn thăm khám thêm.

Bạn có thể đến các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm hướng dẫn và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.