Tiền đái tháo đường xảy ra khi nào?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em xét nghiệm tổng quát có kết quả HbA1c là 28.2 mmol/mol, 4.73% và glucose (FPG) lúc đói là 5.99 mmol/L. Vậy cho em hỏi có bị rơi vào tiền đái tháo đường không? Em cảm ơn!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em, đường máu trên 5.9mmol/l là rối loạn đường máu lúc đói (nếu xét nghiệm mẫu máu ít nhất giờ sau ăn). Em cần khám thêm chuyên khoa nội tiết để làm rõ hơn bằng xét nghiệm máu – làm test dung nạp glucose đường uống nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park