Trẻ 8 tuổi bị hở răng hàm trên cần làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Bé nhà em năm nay gần 8 tuổi. Hầu như răng của bé đều tốt, bé mới chỉ thay 2 răng sữa ở hàm dưới nhưng hàm trên bé có 2 cái răng từ từ hở ra. Bác sĩ cho hỏi như vậy có sao không ạ? Có cần phải nhổ răng để sau này không bị thưa răng không ạ?Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Trâm (1987)

Trả lời

Chào bạn. Răng của bé bị hở ra là răng cửa hay răng hàm?

Hiện tại bé mới chỉ thay 2 cái răng hàm dưới, bé đã 8 tuổi thường là tuổi thay răng cửa hàm trên. Nếu răng cửa hàm trên thấy hở ra có thể là răng sữa đang chuẩn bị thay, có thể nhổ được. Bạn nên đưa bé đến khám và chụp phim kiểm tra để được chẩn đoán chính xác.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS. BS Đặng Tiến Đạt - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.