Trẻ bị ho gà phải làm sao?

Hỏi

Cháu sốt nhẹ, ho từng cơn, mỗi cơn ho là đỏ mặt, chảy nước mắt. Sau cơn ho, trẻ hít thở từng hơi dài nên nghe có những tiếng rít. Ðôi khi miệng trẻ có nhiều đờm dãi dính không nhổ ra được. Mỗi ngày trẻ có thể ho vài chục cơn, kéo dài từ 2 - 3 tuần rồi. Không biết cháu bị bệnh gì về đường hô hấp và làm sao để chữa trị thưa bác sĩ?

Nguyen Nha (1992)

Trả lời

Chào bạn! Những thông tin gia đình cung cấp là một trường hợp ho gà điển hình. Để tránh gây biến chứng nguy hiểm ở nhiều cơ quan như: Viêm phế quản phổi; hạ đường huyết; co giật; xuất huyết; suy dinh dưỡng,.. hãy đưa bé đến ngay cơ sở y tế để được khám, theo dõi, điều trị. Bạn có thể đưa bé đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và bé để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thu Phương - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.