Tự nhiên nổi hạch ở háng có làm sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay 17 tuổi, cách đây 1 tuần em cảm thấy vùng da mông và hông bên phải của mình rát, vài hôm sau thì thấy xuất hiện các mẩn đỏ như dị ứng, ngứa và rát, nhưng không có dấu hiệu sưng chảy mủ. Sau đó lan ra tới vùng hông và một ít ở trên vùng kín. Em không biết còn tiếp tục lan ra hay không. Hôm nay em phát hiện có 1 cục hạch vùng bẹn bên phải, em nghĩ là hạch nhưng khá to, sờ vào giống dạng hình thoi, dài khoảng hơn 2cm và rộng khoảng 1cm, không đau. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em tình trạng tự nhiên nổi hạch ở háng được không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Lê Trà My (2003)

Trả lời

Chào em! Tình trạng tự nhiên nổi hạch ở háng có vẻ là hạch phản ứng viêm. Em cần đi khám để đánh giá tổn thương trên da và có biện pháp điều trị phù hợp. Em có thể đăng ký khám tại các bệnh viện gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để nhằm có những tư vấn chuyên sâu. Rất mong có thể được gặp em, kiểm tra tình trạng nổi hạch không đau và có những tư vấn chuyên sâu. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Đĩnh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City