Tư vấn về kết quả xét nghiệm tổng quát chức năng mật

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi có đi xét nghiệm máu tổng quát chức năng mật và có kết quả:

  • Bilirubin total 23,3 pmol/L 5→21
  • Bilirubin direct 4,29 pmol <5
  • Bilirubin indirect 19,01 pmol/ 12,7
  • Albumin 57,83g/l 35→50

Đo hoạt độ ALP: (ALKalin. Phosphatase) 56.8 U/L 64.300. Vậy bác sĩ có thể tư vấn về kết quả xét nghiệm tổng quát chức năng mật giúp tôi về sức khỏe hiện tại của mình không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Pham Thi Thu (1959)

Trả lời

Chào cô! Bác sĩ xin tư vấn về kết quả xét nghiệm tổng quát chức năng mật của cô như sau: Hiện tại kết quả xét nghiệm của cô có Bilirubin tăng nhẹ, nhưng ALP bình thường nên bác sĩ nghĩ sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, cô nên làm lại xét nghiệm sau 3 tháng để đánh giá thêm về tình trạng bệnh của mình.

Cảm ơn cô đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc cô có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng