Ù tai kéo dài nhiều ngày có nguy hiểm không?

Hỏi

Mình và chồng cãi nhau. Xong chồng mình có tát vào đầu mình với một lực rất mạnh. Sau đó mình có cảm giác không bình thường. Tai của mình có triệu chứng bị ù tai giống bà đẻ. Hiện tượng này kéo dài đã 2 ngày vẫn không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp liệu tình trạng này có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Female (1991)

Trả lời

Chào bạn, xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Sau khi bị đánh tổn thương tai rất đa dạng. Có trường hợp thủng màng nhĩ, có trường hợp chỉ bị sung huyết, sưng nề, kèm theo là có ù tai và có thể có chóng mặt. Thông thường bệnh sẽ tự khỏi. Bạn nên tránh nước vào tai trong giai đoạn này và đi khám tai mũi họng để xác định được mức độ tổn thương.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.