Vì sao uống thuốc Fugacar không hết tình trạng giun bò ra hậu môn?

Hỏi

Chào dược sĩ! Em phát hiện nhiễm giun từ 1 năm trước do thấy giun màu vàng dài 2,3cm bò ra từ hậu môn, em nghĩ đó là giun đũa. Vì là con gái nên em xấu hổ, không dám đi khám. Em ra tiệm thuốc tây mua thuốc fugacar về uống nhưng không hết, dược sĩ dặn uống thuốc định kỳ 8 tháng 1 lần, uống nhiều sẽ bị lờn thuốc không tẩy giun được nữa. Em đã uống thuốc được 1 năm 8 tháng, uống 3 lần, nhưng vẫn thấy giun bò ra từ hậu môn. Em rất hoang mang. Xin dược sĩ tư vấn giúp em, vì sao uống thuốc Fugacar không hết tình trạng giun bò ra hậu môn? Em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em.

Giun là ký sinh trùng đường ruột. Có nhiều loại giun như: giun đũa, giun tóc, giun chỉ, giun kim ... và mỗi loại lại gây ra các nhóm triệu chứng khác nhau. Nhẹ có thể là đầy bụng, chán ăn, ngứa hậu môn... Nặng có thể gây ra biến chứng nghiêm trọng như tắc ruột, phù chân ...

Trường hợp của em dùng thuốc như vậy là sổ giun định kỳ, có thể tiệt trừ được phần lớn các loại giun.

Tuy nhiên, như em nói uống thuốc Fugacar không hết tình trạng giun bò ra hậu môn thì đây là triệu chứng dai dẳng, kéo dài.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Dược sĩ Huỳnh Xuân Lộc - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park