Vì sao viêm đường tiết niệu uống thuốc không khỏi?

Hỏi

Em đang bị đau vùng hông bên phải, từ tối qua đến giờ thấy nhói nhiều hơn. Em không bị sốt gì hết, nhưng nằm nghiêng bên phải thấy đau, khi gồng bụng, vặn người cũng nhói lên. Trước đó nửa tháng em đi khám bác sĩ kết luận bị viêm đường tiết niệu. Bác sĩ có kê toa thuốc Domitazol uống 7 ngày, ngày uống 3 lần mỗi lần 1 viên. Em uống xong 7 ngày nhưng vẫn thấy tiểu buốt, nên ra tiệm mua thêm. Họ nói thuốc Domitazol phải uống lần 2 viên mới đúng. Em uống thêm 5 ngày, hôm kia em ngưng thuốc. Hôm qua em lại có tình trạng đang hông phải, phía trên rốn, đi tiểu còn cảm giác tiểu buốt nóng nhưng rất ít không nhiều. Cho em hỏi tình trạng này thường do bị viêm tiết niệu chưa khỏi hay có nguy cơ bị ruột thừa không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Triệu chứng còn nên em cần đi khám bác sĩ Tiết niệu để được đánh giá cặn kẽ hơn (bao gồm cả siêu âm đánh giá thận có bị sỏi hoặc ứ nước không). Khả năng là em bị viêm ruột thừa không cao.

Em có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám và được bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi, chia sẻ lo lắng đến Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.