Viêm hô hấp trên có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà cháu gần 3 tuổi rồi ạ. Ba hôm nay, bé xuất hiện các triệu chứng như ho nhiều và sổ mũi ít. Sau đó, cháu đưa bé đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm hô hấp trên. Bác sĩ có kê thuốc, nhưng bé uống không thấy đỡ mà vẫn ho rất nhiều. Vậy bây giờ cháu cần phải làm gì ạ?

Mong bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn!

Phạm Thu Hoa (1993)

Trả lời

Chào bạn! Điều trị viêm đường hô hấp trên bằng thuốc trong khoảng từ 5 đến 7 ngày mới khỏi, do đó gia đình không cần lo lắng khi cháu uống thuốc trong 1- 2 ngày nhưng bệnh tình chưa suy giảm. Ngoài ra, ho thực chất là phản ứng có lợi của cơ thể để tống dị vật, đờm dãi ra ngoài. Nên nếu ho không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bé như nôn nhiều, ho không ngủ được, ho đến mệt lả thì không cần lo lắng. Tùy tình hình thực tế, bác sĩ có thể thay thuốc, bổ sung thuốc hoặc có những tư vấn hợp lý.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Rất mong có thể được gặp bạn và cháu bé để được tư vấn cụ thể hơn. Thân ái!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Thu Phương - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.