Viêm phổi cấp có thể tự khỏi không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi viêm phổi cấp có thể tự khỏi không? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bách - Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm phổi cấp có thể tự khỏi không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Viêm phổi cấp tính có thể điều trị bình phục hoàn toàn. Tuy nhiên cần lưu ý trên một số người bệnh có bệnh mãn tính về hô hấp, bệnh lý mãn tính: Đái tháo đường, xơ gan, suy dinh dưỡng,... có sức đề kháng yếu thì có thể có tình trạng viêm phổi nặng phải nằm viện. Trong thời kỳ có nhiều bệnh dịch phức tạp, viêm phổi do virus là tình trạng cần phát hiện sớm và điều trị tích cực tránh biến chứng nặng suy hô hấp, tử vong. Nếu bạn bị sốt, ho, đau ngực, khó thở thì đều có thể là những biểu hiện nghi ngờ viêm phổi và nên đi khám.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm phổi cấp, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!