Xét nghiệm HCV Ab nonreactive có ý nghĩa như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi mới sinh em bé được 7 tháng. Lúc mang thai và sinh có làm xét nghiệm thì tôi không bị viêm gan C. Thời gian vừa rồi tôi có đi kiểm tra sức khỏe thì họ bảo tôi bị viêm gan C. Hôm sau tôi đi khám lại, thử máu xét nghiệm HCV Ab miễn dịch tự động kết quả là 0.13 (Nonreactive) thì có phải tôi bị viêm gan C không? Để kiểm tra kỹ hơn tôi cần làm những xét nghiệm gì? Hiện tại tôi đang cho con bú.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Nếu xét nghiệm HCV Ab nonreactive nghĩa là bạn không mắc viêm gan C.

Nếu còn nghi ngờ vì kết quả 2 lần xét nghiệm không giống nhau thì bạn có thể làm lại xét nghiệm này. Nếu vẫn âm tính thì không cần làm gì thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ Chuyên khoa Gan mật - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.