Xuất hiện tình trạng co giật sau khi uống rượu bia có phải động kinh không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, em bị co giật lần đầu là do sau khi uống rượu bia liên tục 2 đến 3 ngày không ăn nhưng em chỉ bị tái phát lại nhiều lần mỗi khi nhậu 2 đến 3 ngày liên tục. Và cơn co giật chỉ xuất hiện vào sau những bữa nhậu, còn bình thường không ăn nhậu thì không bao giờ giờ bị. Vậy cho em hỏi những cơn co giật đó có phải là động kinh không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi, năm nay em 25 tuổi em bị co giật lần đầu sau khi uống rượu bia 2 đến 3 ngày không ăn và chỉ tái phát mỗi khi uống rượu bia, còn khi không uống rượu bia thì không bao giờ bị. Vậy cho em hỏi đó có phải là bệnh động kinh không và dùng thuốc động kinh được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Tình trạng theo như bạn mô tả thì đây là các cơn co giật, tuy nhiên các cơn co giật này có yếu tố khởi phát là việc sử dụng rượu bia, các chất kích thích có nồng độ cồn cao. Do đó đây gọi là cơn co giật triệu chứng cấp không phải động kinh. Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.