......

Dấu hiệu suy tuyến giáp bẩm sinh?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bé trai 26 ngày tuổi có xét nghiệm máu sàng lọc. Có Chỉ số TSH < 100 khoang tham chiếu (0.32-5uIU/mL) T4 > 0.91 khoảng tham chiếu 4-12 ung/dl). Bác sĩ có hẹn 1 tháng sau khám lại. Có kết quả TSH : 0.427 khoảng tham chiếu (0.32-5 uIU/mL) - T4 : 2.1,3H khoảng tham chiếu 0,71- 1.85 ng/dl) như vậy là con em có bị suy tuyến giáp bẩm sinh không. Dấu hiệu suy tuyến giáp bẩm sinh như thế nào? Kết quả này có nguy hiểm không ạ ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

Nguyễn Hữu Tây (1986)

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Dấu hiệu suy tuyến giáp bẩm sinh?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

  • Suy giáp bẩm sinh (SGBS) là bệnh nội tiết do rối loạn sản xuất hormon tuyến giáp không đầy đủ đáp ứng cho nhu cầu chuyển hoá và quá trình sinh trưởng của cơ thể.
  • Phương pháp điều trị: Liệu pháp điều trị thay thế hormon giáp suốt đời.
  • Theo Harriet Lane 21ed giá trị bình thường ở độ tuổi 26 ngày tuổi đối với TSH là từ 0.58 - 5.57 mUI/L, FT4 là từ 1-3.44ng/dl, T4 là từ 6.06 - 18.27mcg/dL.
  • Với kết quả TSH: 0.427, FT4: 2.1 ng/dl thì bình thường theo tuổi.

Nếu bạn còn thắc mắc về suy tuyến giáp bẩm sinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thoại Loan - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

57 lượt đọc

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan