Bạch cầu giảm xuống dưới 100 là mắc bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay được 3 tuổi, hiện tại cháu đang bị nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn ruột nặng. Gia đình tôi rất lo lắng về tình hình sức khỏe của cháu vì làm xét nghiệm có kết quả lượng bạch cầu xuống rất thấp, chỉ còn dưới 100.

Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: Bạch cầu giảm xuống dưới 100 là mắc bệnh gì? Mong bác sĩ tư vấn và giải thích để gia đình tôi yên tâm hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngô Minh Thái (Hạ Long)

Trả lời

Chào bạn! Bạch cầu giảm là một trong những triệu chứng của bệnh nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn đường ruột. Khi cháu điều trị hết đợt nhiễm trùng cấp tính này thì số lượng bạch cầu của cháu sẽ tăng trở lại. Nếu quá lo lắng về tình trạng bạch cầu giảm xuống dưới 100 là mắc bệnh gì? bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị bệnh để nắm được thông tin và việc đáp ứng điều trị bệnh của con bạn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc gia đình sức khỏe. Trân trọng!

Được giải đáp bởi nhóm bác sĩ khoa Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City