Bao lâu sau nhổ răng khôn có thể ăn được?

Hỏi

Tôi mới nhổ răng khôn, vậy sau bao lâu thì tôi ăn được?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nhổ răng khôn sau thời gian từ 4 – 5h khi vết thương đã bắt đầu ổn định các bạn có thể ăn các loại thức ăn mềm như súp, cháo bình thường, không nên nhai tại vị trí răng vừa nhổ. Nhớ súc miệng kỹ sau khi ăn xong vì thức ăn có thể bị đọng lại ổ nhổ gây viêm.

Trong vài ngày đầu sau nhổ răng nên ăn đồ mềm và dễ tiêu hóa để xương hàm không phải làm việc nhiều. Bạn có thể tham khảo tại bài viết: “Hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng khôn”, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.