Bé đi ngoài phân nhầy lẫn máu có phải bị giảm tiểu cầu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em 10 ngày trước bị ban xuất huyết giảm tiểu cầu, nằm viện 6 ngày rồi về. Đến hôm nay bé lại đi ngoài phân nhầy có lẫn máu thì có sao không ạ? Liệu có phải bé bị giảm tiểu cầu không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Nguyễn Thị Hồng (1998)

Trả lời

Chào bạn, bé đi ngoài phân nhầy lẫn máu, từng bị xuất huyết giảm tiểu cầu, với những mô tả như trên thì bạn nên đưa bé đi khám lại ngay để nhận được sự tư vấn cụ thể hơn. Bạn có thể đưa bé đến khám ở các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec bạn nhé. Chúc bé mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.