Bề mặt răng xuất hiện mảng bám đen dù được vệ sinh sạch sẽ, vì sao?

Hỏi

Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi: Răng hàm của em vệ sinh rất sạch sẽ nhưng trên các bề mặt răng ngày càng xuất hiện màu đen của vết bám nhỏ và kẽ chân răng cũng vậy. Nên vệ sinh như nào cho đúng cách ạ?

H.Q.A (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn, như bạn mô tả thì răng bạn có nhiều mảng bám đen trên bề mặt răng. Bạn nên tìm hiểu về vệ sinh răng miệng đúng cách bao gồm cách đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa trên các trang mạng của Colgate hay của Hiệp hội nha sĩ Hoa kỳ (FDA). Tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn với nha sĩ để lấy cao răng và mảng bám. Trong buổi hẹn, nha sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chải răng đúng cách và cách dùng chỉ tơ nha khoa để chải kẽ răng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City