Bệnh bạch hầu có thể nhầm với bệnh nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi muốn hỏi bệnh bạch hầu có thể nhầm với bệnh nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Minh Lam (1990)

Trả lời

Chào bạn. Bệnh bạch hầu có triệu chứng chủ yếu là viêm nhiễm ở đường hô hấp trên nên cần phân biệt với các bệnh viêm đường hô hấp trên. Giai đoạn đầu mới nhiễm có thể dựa vào tính chất lây lan như dễ mắc bệnh trong 1 gia đình hoặc trong 1 khu vực khi có tiếp xúc, ngoài triệu chứng viêm họng, bạch hầu thường có hạch và xuất hiện giả mạc (giả mạc thường có mùi hôi, màu xám, dính và dễ chảy máu) trong phần viêm họng hầu hoặc vùng amidan.

Để chắc chắn, bạn có thể tới các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có những chẩn đoán chính xác.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cùng câu hỏi “Bệnh bạch hầu có thể nhầm với bệnh nào?” tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City