Bệnh Basedow có ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Mình bị basedow và vừa sinh em bé được một tháng. Bác sĩ cho mình hỏi bệnh basedow có ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ không? Mình thấy mình ăn nhiều mà vẫn không có sữa cho con bú. Mong bác sĩ tư vấn giúp mình. Mình xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Bệnh Basedow có ảnh hưởng đến lượng sữa mẹ không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Basedow là bệnh lý liên quan chức năng tuyến giáp và tác động đến rất nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Trước hết bạn nên kiểm tra định kỳ chức năng tuyến giáp theo chỉ dẫn của bác sĩ nội tiết nhé vì bệnh sẽ có xu hướng nặng lên sau sinh, có thể phải dùng thuốc và các thuốc có thể ảnh hưởng sự tiết sữa.

Vấn đề thứ 2 là sinh lý tiết sữa của mỗi người là khác nhau liên quan sự bài tiết sữa và tuyến sữa. Nếu bạn không có tí sữa nào cho con bú thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!