Bệnh liệt dây thanh quản mạn tính điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, mẹ em năm nay 43 tuổi nhưng bị ho đã hơn 10 năm nay, mới đây mẹ em đi khám bệnh viện bác sĩ kết luận mẹ em bị dây thanh quản teo, liệt nhẹ dây thanh trái tư thế mở, viêm họng thanh quản mãn tính, bác sĩ cho em hỏi có nguy hiểm hay không? Điều trị có hết hay không ạ?

Phạm Bùi Thu Tuyền (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào em, em nên đưa mẹ em đi khám chuyên khoa tai mũi họng, bác sĩ sẽ nội soi đánh giá lại thanh quản, vòm. Liệt dây thanh quản có thể do bệnh lý lồng ngực, cũng có thể do thương tổn thần kinh trung ương, và nhiều rất nhiều trường hợp vô căn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng