Bệnh lùn tuyến yên ở trẻ điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé nhà em đi khám ở viện được bác sĩ kết luận bị lùn tuyến yên. Em muốn hỏi bệnh này có thuốc chữa không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Đinh Lan (1986)

Trả lời

Chào bạn. Lùn tuyến yên là bệnh lý thiếu hoóc- môn tăng trưởng có thể do di truyền hoặc mắc phải. Liệu pháp bổ sung hoóc- môn tuyến yên được thực hiện ở Viện Nhi dưới chỉ định và theo dõi giám sát chặt chẽ.

Vì thế, để có hướng điều trị cụ thể, bạn và gia đình có thể đưa con tới Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chuyên sâu. Rất mong có thể được gặp bạn và con để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe của bé. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang