Bị đau đầu phía sau gáy bên phải biểu hiện bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em dạo này có hiện tượng bị đau đầu sau gáy bên phải. Cứ vào buổi tối tầm 8 giờ là bắt đầu đau. Cơn đau có kiểu như giật nhói lên phía trên đầu. Bác sĩ cho em hỏi đó là biểu hiện của bệnh lý gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Lê Anh Sơn (1990)

Trả lời

Chào em! Triệu chứng em vừa nêu có thể gặp trong nhiều bệnh, nhưng thường gặp nhất là bệnh đau nửa đầu migraine hoặc bệnh lý thần kinh cơ cột sống cổ. Em nên thư giãn, không nên ngồi làm việc liên tục trên 1 giờ. Mỗi giờ, em nên rời màn hình máy tính để tập động tác xoay cổ trong vài phút.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp em để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang