Bị gai rét sau điều trị bệnh cảm cúm có đáng lo không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, tôi bị cảm cúm cách đây khoảng 1 tháng đã khỏi, đi lại sinh hoạt bình thường. Nhưng khi dùng quạt hay điều hòa tôi thấy lạnh và phải tránh. Thể trạng tôi không sốt, tôi đo nhiệt độ là 36°5. Tôi không ho nhưng người cứ gai gai, sợ lạnh không biết có sao không? Bác sĩ có thể tư vấn cho lời khuyên và cách khắc phục không? Xin cảm ơn!

Nguyễn Trung Bách (1970)

Trả lời

Chào chú! Theo mô tả thì chú có biểu hiện suy nhược cơ thể sau khi bị cảm cúm. Nhiệt độ cơ thể hiện tại của chú thì bình thường. Chú nên giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ, ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe, ăn nhiều rau quả, tránh bia rượu, cà phê, tránh dùng đồ uống có chất kích thích, ngủ đủ giấc, thể dục đều đặn, tẩy giun sán định kỳ,...Về tình trạng gai rét hiện tại, chú nên vào viện để bác sĩ khám và kiểm tra xem có bệnh lý gì khác kèm theo không nhé. Trong trường hợp chỉ đơn thuần là suy nhược cơ thể, tùy mức độ suy nhược bác sĩ sẽ cân nhắc kê thêm cho chú các loại thuốc bổ, truyền đạm, vitamin...

Cảm ơn chú đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Quốc Vĩnh - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Hồi sức - Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.