Bị loét lưỡi thường xuyên có phải dấu hiệu ung thư?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, lưỡi em thường xuyên bị loét và rát, rất khó chịu, phát hiện bệnh từ lúc 7 tuổi. Em cũng đã chữa trị qua 1 số loại thuốc nam, thuốc tây nhưng không có tiến triển. Bác sĩ cho em hỏi liệu em có bị ung thư lưỡi không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Viêm loét lưỡi có nguyên nhân từ virus và vi khuẩn, thiếu vitamin. Trong trường hợp của bạn tái đi tái lại nhiều lần thường là do virus.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

BSCK II Nguyễn Khánh Nam - Bác sĩ Răng Hàm Mặt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe