Bị lợi trùm có phải nhổ răng khôn?

Hỏi

Chào bác sĩ, em đã mọc răng khôn ở hàm dưới, đi khám thì bác sĩ nói bị lợi trùm, răng khôn của em mọc thẳng nhưng bác sĩ vẫn chỉ định nhổ cả răng khôn hàm trên và hàm dưới vì bác sĩ nói bị lợi trùm sau khi cắt xong lợi sẽ mọc lại phải cắt tiếp. Cho em hỏi vậy là có đúng không ạ?

T (1990)

Trả lời

Chào bạn, chỉ định nhổ răng khôn rất rộng rãi. Trong trường hợp cụ thể của bạn: Nên nhổ răng khôn hàm dưới nếu phần lợi trùm hay làm bạn đau, sưng mặt, viêm nhiễm, khó vệ sinh răng miệng và răng khó mọc lên được do bị kẹt. Khi đã nhổ răng khôn hàm dưới thì răng khôn hàm trên đối diện không còn tác dụng ăn nhai nữa, việc nhổ răng khôn đối diện cũng nên đặt ra, tuy nhiên việc nhổ răng không cần phải làm ngay nếu bạn chưa sẵn sàng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City