Cảm giác con gì bò quanh mặt trong lúc ngủ là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Người bệnh là nam, sinh năm 1973 (48 tuổi) khoảng 4 ngày gần đây có cảm giác có con gì bò rần rần quanh mặt, trước ngực, đôi lúc gây đau tai. Hiện tượng xuất hiện khi ngủ (gây khó ngủ). Bác sĩ cho em hỏi là triệu chứng của bệnh gì ạ?

Võ Thị Ngọc Châm (1997)

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp người nhà của bạn có triệu chứng cảm giác như có con gì bò rần rần quanh mặt, trước ngực, đôi lúc gây đau tai. Hiện tượng xuất hiện khi ngủ (gây khó ngủ); triệu chứng này giống như dị cảm trong bệnh lý thần kinh. Tuy nhiên để chẩn đoán xác định bệnh bạn cần đưa người nhà đến bệnh viện gặp bác sĩ để kiểm tra (triệu chứng cơ năng, khám thực thể và làm các xét nghiệm cần thiết).

Chúc bạn may mắn và luôn khỏe!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng