Cần làm gì để sinh sản an toàn khi bị rau tiền đạo?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đang mang thai lần thứ 3, thai nhi được 15 tuần 4 ngày. Hôm nay tôi đi siêu âm thai, bác sĩ nói bị rau tiền đạo. Tôi rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn để có thể sinh được em bé khỏe mạnh. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Với tình trạng của bạn thì bạn nên hạn chế đi lại để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Khi tuổi thai càng lớn thì vị trí bánh nhau có thể được cải thiện tốt hơn, có khả năng không còn là nhau tiền đạo nữa. Bạn cần theo dõi thai kỳ sát sao. Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Lê Hồng Liên - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park