Châm cứu điều trị liệt dây thần kinh số VII có hiệu quả không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con bị liệt dây thần kinh số VII, trước khi chưa châm cứu thì mặt con dường như không có cảm giác và sau khi châm cứu khoảng 9 ngày thì con có cảm giác mặt con bị đau và không có cảm giác khó chịu nữa, như vậy là sao ạ?

Hoàng Đình Tuấn (Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn, bạn bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, nên khi châm cứu vào là kích thích các dây thần kinh ngoại biên nên sẽ có cảm giác đau trở lại (có cảm giác) và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng