Chậm kinh và ra máu màu đỏ nâu thì có thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ tháng này em có bị chậm kinh và 4 5 ngày gần đây em thấy có ra máu màu đỏ nâu và k có mùi. Nhưng 1 2 ngày gần đây e có ra máu nhưng mùi thì giống kinh nguyệt nhưng nhìn thì không phải máu kinh. Em có thử que thử trứng thì lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ và que thử thai lên 1 vạch đậm. Theo bác sĩ em có bị gì không ạ?

Ngô Mai Hường ( 1997 )

Chào bác sĩ. Em bị trễ kinh 1 tuần và sau đó có ra huyết màu đỏ sẫm thì có làm sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Thảo (2000)

Em chào bác sĩ, em chậm kinh được 9 ngày rồi trước đó em thử que lên 2 vạch hơi mờ chút. Đến ngày thứ 8 và hôm nay thì bị rỉ máu đỏ sẫm không cục gì cả chỉ có ít thôi ạ. Không biết có vấn đề gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em trễ kinh 3 ngày có các biểu hiện đau lưng, mệt mỏi, khó thở, tức ngực và đau núm vú. Thử que lên 1 vạch, giờ có máu màu đỏ nâu không nhiều, không ít ạ. Cho em hỏi là bị sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em đã trễ kinh 2 tuần và trong tuần trước em có chảy máu nâu đen nhưng rất ít chỉ trong một buổi sáng. Đến giờ em vẫn chưa có kinh. Thử que thì chỉ có một vạch. Vậy em có thai không bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Ngày 15/3 em có kinh nguyệt, từ đó đến ngày 8/5 em không thấy kinh. Thử que thử thai thì 1 vạch. Đến ngày 10/5 em có thấy ra ít máu màu nâu nhưng ra ít. Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ.

Nguyễn Thị Oanh (1994)

Trả lời

Khi trứng được thụ tinh thành công sẽ di chuyển vào buồng tử cung, làm tổ và phát triển thành thai nhi. Trong quá trình làm tổ, phôi thai bám vào niêm mạc tử cung khiến lớp niêm mạc bị bong ra gây chảy máu. Hiện tượng này được gọi là máu báo thai. Máu báo có thai xuất hiện vào cuối kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi bị chậm kinh vài ngày. Do đó, máu báo thai chỉ ra rất ít, thường có màu đỏ đậm, màu nâu hoặc hồng nhạt, không có dịch nhầy, cũng không có cục máu đông. Thời gian ra máu báo thai từ 1 – 2 ngày. Nếu các thông tin trên giống với các triệu chứng bạn hiện có thì có thể bạn đang mang thai.

Tuy nhiên, que thử rụng trứng một vạch đậm, một vạch mờ là kết quả không có gì bất thường. Que thử thai lên 1 vạch là kết quả không có thai. Cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điều này như chất lượng que thử không tốt, sử dụng không đúng hướng dẫn, thời gian thử que không phù hợp,...Vì vậy, bạn nên đi khám cùng bác sĩ sản khoa ở cơ sở Y tế uy tín để được làm các xét nghiệm và nhận tư vấn phù hợp.