Chế độ ăn nhiều chất xơ có ngăn ngừa và kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư?

Hỏi

Chào bác sĩ! Xin hỏi có phải một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư hoặc kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phải không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ!

Nguyễn xuân Nam (Bắc giang)

Trả lời

Chào bạn! Khi bạn đã bị mắc ung thư, việc duy trì một thể lực khỏe mạnh là vô cùng quan trọng. Thế nên, việc bạn duy trì một chế độ ăn quá nhiều rau và chất xơ, có thể dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.

Tốt nhất bạn nên ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm để cơ thể luôn được khỏe mạnh. Để được tư vấn chuyên sâu hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như các biện pháp ngăn ngừa, tầm soát ung thư, bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Rất mong có thể sớm được gặp bạn để cùng trao đổi về tình trạng sức khỏe hiện tại. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Yi Hyeon Gyu - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào - Đơn nguyên Huyết học và Trị liệu tế bào