Chỉ số đường huyết khi mang thai mang ý nghĩa gì?

Hỏi

Em đang mang thai được 28 tuần 4 ngày. Sáng nay em tự đo đường huyết: chỉ số lúc đói là 72, chỉ số sau khi ăn 2 tiếng là 164. Cho em hỏi chỉ số sau ăn như vậy có quá cao không ạ?

Lê Thị Hồng Trang ( 1992 )

Trả lời

Chào bạn

Không rõ bạn đã được chẩn đoán là Đái tháo đường/ thai hay là đái tháo đường thai kỳ không? Nếu có thì chế độ điều trị của bạn ra sao? Có đang dùng Insulin hay không? Bạn tự ý làm xét nghiệm hay làm theo hướng dẫn của bác sĩ đang điều trị cho bạn? Rất tiếc là mình sẽ không có câu trả lời đầy đủ cho bạn khi chỉ có thông tin như vậy được. Trân trọng.

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng