Chỉ số men gan dưới mức trung bình đã phải điều trị chưa?

Hỏi

Chào bác sĩ. Năm 2016 tôi bị viêm gan siêu vi B, định lượng virus là 1535 IU/mL. Năm nay đi kiểm tra thì định lượng 35600 IU/mL (AsT) 32 (ALT) 33. Bác sĩ cho tôi hỏi chỉ số men gan dưới mức trung bình như vậy đã phải điều trị chưa? Chỉ số 35600 là 10 mũ mấy? Cảm ơn bác sĩ?

Nguyễn Trường Long (1974)

Trả lời

Chào bạn!

Chỉ số men gan 35600 = 3.56 x10^4 IU/ml bạn nhé!

Số lượng virus trong máu không phải là yếu tố duy nhất để bác sĩ xác định bạn có cần uống thuốc hay không. Bác sĩ còn cần thăm khám, hỏi về tiền sử bệnh và các yếu tố gia đình, đánh giá chức năng gan thận,... để quyết định có bắt đầu điều trị hay không. Vì vậy bạn cần đến khám Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và kê đơn thuốc nếu cần.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Phương Thúy - Bác sĩ Chuyên khoa Gan mật - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.