Chỉ số xét nghiệm là 6.6mol liệu có nguy cơ mắc tiểu đường hay không?

Hỏi

Hiện tại em đã đi khám, bệnh viện chẩn đoán bị đái tháo đường 6.6mol và chân vết thương không lành do viêm da cơ địa và nhức chân nữa. Vậy chỉ số xét nghiệm là 6.6mol liệu có nguy cơ mắc tiểu đường hay không ạ? Vì khám bác sĩ không cho thuốc. Vết thương không lành em rất lo. Gia đình không có ai mắc bệnh ạ.

Nguyễn Thị Kim Thoa (1989)

Trả lời

Chào em. Chẩn đoán đái tháo đường xác định khi dựa vào đường máu lúc đói là (khi nhịn đói ít nhất 8 tiếng không ăn hoặc uống sữa) lớn hơn hoặc bằng 7 mmol/l. Hiện tại em đang nằm trong ngưỡng của tiền đái tháo đường. Em nên khám chuyên khoa nội tiết để được tư vấn đầy đủ chế độ ăn và luyện tập cho tiền đái tháo đường và thảo luận về vấn đề điều trị. Nếu còn thắc mắc về vấn đề “chỉ số xét nghiệm là 6.6mol liệu có nguy cơ mắc tiểu đường hay không?” Em có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!