Chỉ uống Rotarix 1 lần có hiệu quả không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, con nhà em cho nhỏ Rota của Bỉ lúc 5 tháng tuổi. Sau đó, do cháu bị ốm, ho và sốt nên em không cho cháu nhỏ nữa. Nhỏ 1 lần như vậy có tác dụng không ạ? Giờ bé đã 7 tháng rưỡi rồi ạ, cảm ơn bác sĩ.

Yến (1985)

Thưa bác sĩ, con em hiện được 5 tháng 20 ngày, bây giờ bé uống vacxin Rota được không ạ? Và có uống đủ 2 liều được không, hay chỉ uống được 1 liều thôi ạ? Cảm ơn bác sĩ

Chu Thuỳ Trang (1984)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Vinmec.

Uống Rotarix ( Rota của Bỉ) 2 liều cách nhau 1 tháng, liều đầu lúc 1 tháng rưỡi , và liều cuối kết thúc trước 6 tháng tuổi. Con bạn chỉ uống được 1 liều Rotarix tỉ lệ bảo vệ khoảng 80% -85%. Bé sau 6 tháng không được uống nữa, như vậy con bạn đã hết tuổi uống Rotarix.

BSCK II Quách Nguyễn Thu Thủy - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City