Chụp Xquang phổi có đám mờ tập trung dạng thùy, phân thùy ý nghĩa gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi kết quả chụp Xquang phổi có đám mờ tập trung dạng thùy, phân thùy ý nghĩa gì? Do em bận nên về luôn chưa kịp nghe giải thích, vậy em có bị sao không? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi BSCK I Võ Công Hiền - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chụp Xquang phổi có đám mờ tập trung dạng thùy, phân thùy ý nghĩa gì?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Đầu tiên tiên trả lời bạn là phim phổi của bạn có hình ảnh bất thường. Với hình ảnh này tổn thương thường gặp nhất là viêm thùy phổi hoặc phân thùy phổi cần phân biệt với xẹp phổi, u phổi hoặc bệnh lý phổi khác ít gặp hơn như nhồi máu động mạch phổi. Điều cần lúc này bạn nên quay lại để được thăm khám kỹ hơn với các xét nghiệm có liên quan và chụp cắt lớp vi tính lồng ngực để làm rõ chẩn đoán nếu cần. Vì sức khỏe là quan trọng nhất mong bạn sắp xếp thời gian phù hợp để lắng nghe tư vấn của bác sĩ.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là bệnh viện đa khoa có sử dụng kỹ thuật X-quang cũng như các kỹ thuật hiện đại khác để chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về phổi. Với cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ y tế chất lượng, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đem lại kết quả điều trị tối ưu cho bạn,...

Nếu bạn còn thắc mắc về việc chụp Xquang phổi có đám mờ tập trung dạng thùy, phân thùy, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!