Có nên lấy ráy tai tại nhà không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Thưa bác sĩ cháu biết là không nên lấy ráy tai, nhưng một bên lỗ tai của cháu ráy tai khá nhiều và khô bít hẳn cả ống tai. Lỗ tai cháu lại nhỏ nên rất khó lấy. Có cách nào để xử lý tại nhà không ạ? Vì nó làm cháu khó nghe, giảm thính lực ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nếu bạn đã xác định được ống tai ngoài có ráy lấp đầy ống tai và nghe kém thì bạn nên đến chuyên khoa Tai - Mũi - Họng để bác sĩ khám và lấy sạch cho bạn nhé. Không nên lấy ráy tai tại nhà vì bạn có thể làm chấn thương ống tai ngoài, thậm chí có thể thủng màng nhĩ bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.