Có nên uống thuốc tránh thai hàng ngày với nước đường không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hiện nay em sinh bé được 6 tháng và em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên. Em thấy trong hướng dẫn sử dụng có ghi phải uống với đường. Nhưng em không uống với đường mà chỉ uống thuốc với nước lọc. Vậy thuốc có tác dụng tránh thai được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ!

Hà Phượng (1992)

Trả lời

Chào bạn, thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên, ngoài 21 viên chứa hormon tránh thai còn có thêm 7 viên giả dược chứa đường hoặc sắt... Thời điểm uống thuốc tránh thai nên uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt, uống liên tục theo thứ tự được ký hiệu trên vỉ thuốc, mỗi ngày uống 1 viên vào 1 thời điểm nhất định. Uống hết 21 viên trắng chuyển sang 7 viên Fe.

Thuốc tránh thai lý tưởng và phù hợp nhất là uống cùng nước lọc và uống vào buổi sáng. Để có thêm kiến thức trong vấn đề phòng tránh thai bạn có thể đến Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn, hướng dẫn về cách phòng tránh thai hiệu quả, an toàn nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng