Có nên uống vitamin E hàng ngày không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ có nên uống vitamin E hàng ngày không? Cảm ơn bác sĩ đã giải đáp thắc mắc giúp em.

Minh Huệ (1994)

Trả lời

Chào bạn. Nên dùng vitamin E hàng ngày, vitamin E là chất xúc tác cho việc chuyển hóa cơ thể nên không thể dùng liều quá nhỏ hoặc dùng vài ngày, 2 tháng thì không đủ. Bởi vì 1 chuỗi tham gia chuyển hóa phải có thời gian và đủ hàm lượng mới phát huy tác dụng.

Vì thế, bạn nên chủ động bổ sung vitamin E hàng ngày để để bảo vệ sức khỏe được tốt hơn cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh do thiếu vitamin E gây nên.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City