Có phương pháp cắt polyp và cắt túi mật nào?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, cách đây 1 năm em bị polyp túi mật 4 mm, sau 1 năm em đi khám lại phát hiện có 2polyp túi mật 6 mm và 2 mm thì có nên cắt túi mật không? Hiện giờ có phương pháp cắt polyp không, cắt túi mật được không ạ?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bác sĩ. Đa phần polyp túi mật là lành tính. Chỉ định mổ với Polyp túi mật khi Polyp có kích thước >= 10mm hoặc với polyp có chân rộng hoặc kích thước polyp > 2mm sau 6 tháng. Trường hợp của bạn chưa có chỉ định phẫu thuật. Bác sĩ khuyên bạn siêu âm kiểm tra polyp và túi mật mỗi 6 tháng. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc !

Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó trưởng khoa ngoại - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.