Cổ tay sưng và không đều sau khi tháo bó bột, phải làm sao?

Hỏi

Năm nay em 16 tuổi, trong 1 lần đá banh em có chống tay xuống và bị gãy cổ tay. Em đã bó bột 1 tháng và đã gỡ bột tại nhà. Khi gỡ bột em thấy tay có sưng một chút và tay có không đều. Cho em hỏi làm thế nào để bình phục hẳn ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Phan Tuấn Anh (2004)

Trả lời

Chào bạn, Thông thường sau khi gãy xương thì phần mềm quanh vùng xương gãy sẽ bị phù nề một thời gian sau đó sẽ trở lại gần như bình thường. Trong trường hợp xương gãy có di lệch thì vùng gãy xương sẽ có biến dạng tùy theo mức độ di lệch của 2 đầu xương. Do đó để có câu trả lời chính xác thì bạn nên thu xếp đến khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Lê Quang Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng