Có thể sử dụng các loại thuốc nào để giảm đau nửa đầu?

Hỏi

Bác sĩ cho con hỏi, có thể sử dụng các loại thuốc nào để giảm đau nửa đầu? Con bị đau nửa đầu (bên phải thường xuyên hơn bên trái). Triệu chứng, lóa mắt, sau đó, đau đầu dữ dội, buồn nôn, đau nhiều hơn khi vận động. Các triệu chứng thường xảy ra bất ngờ. Con đọc thấy giống bệnh đau nửa đầu migraine (hay có ở 30-40 tuổi, mà năm nay con mới 21 tuổi).

Ni Na Hoàng (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Với kiểu đau đầu của bạn có thể bạn bị đau đầu Migraine. Đau đầu migraine có phác đồ điều trị giai đoạn cấp và giai đoạn dự phòng. Vì vậy, bạn nên khám chuyên khoa Thần kinh để được kê đơn. Trong quá trình kê đơn bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng và phân tích tác dụng của các loại thuốc để bạn biết cách dùng khi có cơn tái phát. Bạn không nên tự dùng thuốc khi chưa khám bác sĩ bao giờ. Trong trường hợp đau khi chưa kịp đến bệnh viện bạn có thể dùng 1 viên efferalgan 0,5 g hòa tan uống. Nhưng tránh lạm dụng thuốc này thường xuyên.

Bạn có thể thăm khám tại các cơ sở Y tế gần nhà hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được kiểm tra bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Có thể sử dụng các loại thuốc nào để giảm đau nửa đầu?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng