Có thuốc gì để giúp vết mổ thoát vị màng tủy bị sưng xẹp lại không?

Hỏi

Cháu mổ thoát vị màng tủy hồi mới 2 tháng tuổi, nay sau 17 năm vết mổ hồi nhỏ tái phát lại, sưng to. Cháu có đi bệnh viện khám và nhập viện được 1 tuần, bác sĩ cho thuốc và chụp MRI. Kết quả chụp tốt, bình thường, cho xuất viện và bảo đó là lớp mỡ dày nhô ra. Vậy cho cháu hỏi có thuốc gì để giúp vết mổ thoát vị màng tủy bị sưng xẹp lại không ạ? Nó còn sưng và nhìn mất thẩm mỹ lắm ạ. Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Cháu cảm ơn ạ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Vết mổ thoát vị màng tủy bị sưng do lớp mỡ dưới da dày lên thì không có thuốc gì để giúp nó xẹp lại được bạn nhé. Bạn có thể tới các Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể hơn cách giải quyết bằng phẫu thuật hay làm laser vùng sẹo.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.