Có thể trồng răng sau khi nhổ răng hàm dưới 2 năm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mình nhổ răng hàm dưới khoảng 2 năm rồi mà không trồng răng mới. Bác sĩ cho mình hỏi có thể trồng răng sau khi nhổ răng hàm dưới 2 năm được không? Cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Tiến Đạt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Có thể trồng răng sau khi nhổ răng hàm dưới 2 năm được không?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Sau khi nhổ răng vĩnh viễn bạn cần có kế hoạch phục hình lại răng đã nhổ ( trừ trường hợp răng khôn không cần phục hình lại ). Thời điểm làm phục hình răng thường dao động từ 2 tuần-2 tháng sau nhổ răng.

Nếu để lâu không phục hình lại răng thì bạn sẽ bị giảm chức năng nhai. Ngoài ra các răng bên cạnh và răng đối với răng nhổ ở hàm trên sẽ di lệch về khoảng mất răng, cùng với tiêu xương vùng mất răng gây khó khăn cho việc phục hình.

Vì vậy trường hợp của bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt càng sớm càng tốt để được phục hình lại răng đã mất.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc trồng răng sau khi nhổ răng hàm dưới, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!