Da ngứa nổi thành mảng sau sinh khám khoa nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em sinh gần được 6 tháng rồi mà da hay bị ngứa nổi từng cục hay từng mảng như mề đay ạ. Thường hay ngứa vào chiều tối ạ. Xin hỏi bác sĩ da ngứa nổi thành mảng sau sinh khám khoa nào? Cảm ơn bác sĩ tư vấn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Duy Bộ - Đơn nguyên Hô hấp - Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Da ngứa nổi thành mảng sau sinh khám khoa nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Tình trạng của bạn có vẻ giống với biểu hiện của mày đay mạn tính. Bạn nên đặt hẹn khám với bác sĩ chuyên khoa Dị ứng miễn dịch hoặc Da liễu để được đánh giá và tư vấn điều trị phù hợp.

Nguyên nhân nổi mề đay sau sinh được giải thích là do hệ thống miễn dịch của cơ thể xuất hiện những phản ứng quá mức với những dị nguyên làm cho cơ thể sinh ra chất Histamin làm da bị nổi những nốt mề đay, viêm, sưng lên... Hệ thống miễn dịch của người phụ nữ có những phản ứng bất thường như trên là do giữa thời gian mang thai và thời sau hậu sinh sản có sự thay đổi về nội tiết tố nhưng lại không cân bằng với nhau nên sinh ra hiện tượng sau sinh bị dị ứng nổi mề đay.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc da ngứa nổi thành mảng sau sinh, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!