Đau bụng ngang rốn và đi ngoài phân nát có nguy hiểm không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em hay bị đau bụng ngang rốn và đi ngoài phân nát khi ăn thức ăn lạ, đặc biệt là có dầu mỡ và chất tanh. Sau đó, em có đi nội soi đại tràng, nhưng không xuất hiện dấu hiệu gì bất thường. Vậy em bị làm sao thế ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Vũ Trung Hòa (1984)

Trả lời

Chào bạn, khả năng bạn bị hội chứng ruột kích thích. Do đó, bạn nên tránh các loại thức ăn, đồ uống gây đau bụng, rối loạn phân, và tránh bị stress nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.