Đau dạ dày nên dùng thuốc điều trị vi khuẩn HP nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị đau dạ dày được gần 5 tháng có uống thuốc chỉ đỡ tí thôi. Tối ngủ bị đau nóng nhẹ. Xin hỏi bác sĩ em thấy quảng cáo thuốc loại khỏi vi khuẩn HP loại nào tốt? Vì em thấy quảng cáo nhiều thứ quá. Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Lò Văn Thức (1987)

Trả lời

Chào bạn. Vi khuẩn HP dạ dày (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây loét dạ dày - tá tràng và ung thư dạ dày.

Thông thường, việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị HP cần kéo dài trong ít nhất 2 tuần và có thể điều trị duy trì trong 4 – 8 tuần, sau đó để chữa khỏi hẳn viêm loét dạ dày tá tràng. Tuy nhiên, vi khuẩn HP rất dễ kháng thuốc.

Vì thế với tình trạng của bạn, bạn có thể tới các trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra, làm các xét nghiệm, chẩn đoán mức độ bệnh. Qua đó bác sĩ mới có thể tư vấn giúp bạn cách điều trị và dùng các loại thuốc phù hợp. Bạn không nên tự ý mua thuốc về uống, bởi việc dùng thuốc không đúng mục đích luôn tồn tại nhiều rủi ro cho sức khỏe. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Thân ái.