Đau họng kéo dài uống thuốc không khỏi phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, tôi có một đứa em gái bị đau họng quanh năm khoảng 10 năm nay. Nhưng đi khám, siêu âm, sinh thiết thì kết quả lại bình thường. Bác sĩ cho đơn thuốc uống hằng ngày nhưng vẫn không hết. Cứ 2,3 ngày em lại đau, nói khàn tiếng luôn. Xin hỏi bác sĩ bây giờ em tôi phải làm sao hết bệnh? Xin chân thành cảm ơn!

Trang Nguyen (1985)

Trả lời

Chào bạn! Ho kéo dài là triệu chứng của nhiều bệnh thuộc đường hô hấp hoặc có thể do nhiều cơ quan khác gây ra. Vì vậy, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây ho. Sử dụng thuốc ho không đúng sẽ kéo dài thời gian bệnh hơn và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chuyên sâu hơn để tìm nguyên nhân. Bạn có thể đưa em đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để thăm khám và được bác sĩ chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, chia sẻ lo lắng với Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.