Đau nhức vùng mắt, sổ mũi là dấu hiệu của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị xoang mãn tính đã từng mổ nội soi cắt vách ngăn nhưng chỉ đỡ 1 thời gian. Hiện tại em đang có những triệu chứng như: đau nhức vùng mắt phải, sổ mũi nước vàng. Bác sĩ cho em hỏi đó là những dấu hiệu của bệnh lý gì vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn bác sĩ.

V.D.T

Chào bác sĩ. Cho em hỏi em bị cảm lạnh xong tắc nghẹt mũi hoặc sổ mũi dẫn đến đau đầu hốc mắt và trán, em có phải bị viêm xoang cấp tính không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Hoàng Ngân (1991)

Trả lời

Chào bạn! Theo triệu chứng bạn mô tả rất có thể bạn bị viêm xoang cấp. Điều trị viêm xoang thường kết hợp nội khoa, dùng thuốc, vệ sinh mũi và có phẫu thuật phối hợp nếu có dị dạng vách ngăn, thoái hóa polyp mũi kèm theo.

Phẫu thuật chỉ có tính chất nâng cao điều trị chứ không phải là phương pháp duy nhất để điều trị khỏi bệnh. Viêm xoang nếu không được điều trị đúng hoặc phòng bệnh vệ sinh mũi họng không tốt, không khí ô nhiễm nhiều thì rất có thể bệnh ngày một nặng lên.

Bạn có thể đến khám tại các hệ thống bệnh viện Vinmec để các bác sĩ chuyên môn sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trận trọng!

Được giải đáp bởi các bác sĩ Tai – Mũi – Họng – Khoa Tai – Mũi – Họng - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.