Đau nửa đầu bên trái kèm buồn nôn, mệt mỏi cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 47 tuổi. Tôi bị đau đầu khoảng hơn 1 năm và triệu chứng ngày càng rõ rệt hơn. Tôi bị đau ở nửa đầu bên trái, lúc đầu cơn đau chỉ ở ngoài vỏ não nhưng sau đó lại đau nhói và xoáy sâu vào trong não. Trước kia tôi uống bia thường không bị đau đầu nhưng dạo này chỉ cần uống một ít là tôi đã bị đau đầu dữ dội rồi. Thường thì đau đầu rất nặng vào buổi tối, tôi đã uống thuốc giảm đau nhưng không thuyên giảm. Ngoài ra, tôi thường hay buồn nôn mà không có lý do. Tôi luôn cảm thấy trong người mệt mỏi và hay gắt gỏng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi đau nửa đầu bên trái kèm buồn nôn, mệt mỏi cảnh báo bệnh lý gì? Tôi xin cảm ơn.

Thái Gia Bảo, 1973

Trả lời

Chào anh. Bác sĩ xin phép trả lời câu hỏi: “Đau nửa đầu bên trái kèm buồn nôn, mệt mỏi cảnh báo bệnh lý gì?” của bạn như sau:

Triệu chứng đau nửa đầu trái và buồn nôn mà anh mô tả có một số đặc điểm của đau đầu Migraine và có yếu tố gây cơn là uống bia. Tuy nhiên, chưa loại trừ được các loại đau đầu khác, và các nguyên nhân do tổn thương trong não. Trước hết anh phải tạm ngừng uống bia rượu đi đã nhé.

Tiếp theo, anh bị đau đầu đã lâu nay, cường độ đau nhiều, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, thuốc giảm đau không kiểm soát được nên anh có thể đi khám chuyên khoa Thần kinh tại cơ sở Y tế uy tín hoặc một trong các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc sớm.

Bác sĩ sẽ khám và làm xét nghiệm cần thiết để tìm ra chẩn đoán chính xác thể bệnh đau đầu của anh, từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp để kiểm soát được tình trạng đau đầu.

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Duy Dũng - Bác sĩ Chuyên khoa Thần Kinh - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City